นั่งรถไฟKIHA183ปลูกโกงกางที่บางปะกง

วันที่ 4 มิถุนายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พรทิพย์ อ้นเกษม ผู้ช่วยอธิการบดี เข้าร่วมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยว จำนวน 200 คน/วัน ที่เดินทางมากับรถไฟ KIHA 183 เป็นกิจกรรมที่การรถไฟแห่งประเทศไทยจัดขึ้น ในชื่อทริป “นั่งรถไฟ KIHA 183 ปลูกโกงกาง ที่บางปะกง” เส้นทางกรุงเทพ-ฉะเชิงเทรา โดยเดินทางมากับขบวนรถไฟ KIHA 183 จากสถานีหัวลำโพง – สถานีฉะเชิงเทรา โดยรถไฟ KIHA 183 นำนักท่องเที่ยวชมทิวทัศน์กลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง และถึงสถานีฉะเชิงเทรา (เวลา 09.40 น.) จากนั้นเดินทางชมวัดประศาสน์โสภณ -ทำบุญถวายสังฆทาน และแวะชมสวนบ้านเมล่อน อ.บ้านโพธิ์ จากนัั้นจัดกิจกรรมปลูกป่าโกงกาง กิจกรรมเพาะต้นกล้าโกงกาง ด้วยตระกร้าใบจาก และกิจกรรมปล่อย 2 ได้แสน (ปล่อยปูแสม) ณ ป่าชายเลนโรงเรียนพระพิมลเสณี อ.บางปะกง และเยี่ยมชมวัดกลางน้ำ ณ วัดหงษ์ทอง และชม ชิม ช้อป สินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน ณ ตลาดคลองสวน 100 ปี เป็นการสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน ในชุมชนท้องถิ่น ในการจัดทริปครั้งนี้เป็นการบูรณาการ ความร่วมมือ ระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทย กับมูลนิธิฉะเชิงเทราเพื่อการพัฒนา และมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏ ราชนครินทร์ ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนในจังหวัดฉะเชิงเทรา อาทิ โรงไฟฟ้าบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา และโรงเรียนพระพิมลเสณี ให้การสนับสนุนกิจกรรมปลูกป่าโกงกาง และสถานีตำรวจภูธรฉะเชิงเทราเพื่ออำนวยความสะดวก ในการเดินทางตลอดทริปนี้