พลิกโฉมโรงเรียนสร้างต้นแบบนวัตกรรมครูสู่นวัตกรรมนักเรียนแบบActiveLearning

วันที่ 7 เม.ย. 66 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์วิมล วังแก้วหิรัญ คณบดีคณะครุศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัศนีย์ รอดมั่นคง รองคณบดี อาจารย์กีรติ นันทพงษ์ ผู้ช่วยคณบดี และอาจารย์ธนเทพ ศิริพัลลภ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เข้าร่วมงาน “พลิกโฉมโรงเรียนสร้างต้นแบบนวัตกรรมครู สู่นวัตกรรมนักเรียนแบบ Active Learning ด้วยกระบวนการคิดขั้นสูงเชิงระบบ GPAS 5 Steps” (ภาคตะวันออก) ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ณ หอประชุมคุรุสภา กรุงเทพฯ
โดยได้รับเกียรติจากท่านรองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.วิษณุ เครืองาม กล่าวเปิดงานและมอบโยบาย พร้อมด้วยท่านตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติกล่าวรายงานผลการดำเนินโครงการเพื่อพลิกโฉมประเทศไทย พัฒนาการจัดการบวนการเรียนรู้ของประเทศครั้งสำคัญในการพัฒนาคุณภาพและศักยภาพส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาชีพและสนองการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 21 ภายในงานกิจกรรมในช่วงเช้ามีการแสดงการสร้างสรรค์นวัตกรรมนักเรียนในพิธีเปิด มีการจัดแสดงนิทรรศการนักเรียนดีเด่น 15 รางวัล มีการประกวดนวัตกรรมและตัดสินรางวัลผลงานนวัตกรรมดีเด่นของนักเรียนทั้งในระดับปฐมวัย ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา มีการมอบรางวัลผลงานนวัตกรรมดีเด่น และกิจกรรมในช่วงบ่ายได้ให้นักเรียนและคุณครูนำเสนอนวัตกรรมนักเรียนที่ชนะเลิศ รวมทั้งผู้ช่วยศาสตราจารย์พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี ได้มอบเกียรติบัตรให้โรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม