วันที่ 3 พ.ย. 2565 เวลา 11.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี ร่วมประชุมหารือกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เกี่ยวกับการจัดตั้งศูนย์ไกล่เกลี่ยภาคประชาชน ร่วมพัฒนาหลักสูตร และสร้างความร่วมมือกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เพื่อผลักดันให้มหาวิทยาลัยเป็นผู้นำในการให้ความรู้แก่นักศึกษาและภาคประชาชนในภาคตะวันออก