วันที่ 21 ก.ค. 65 เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวต้อนรับ ผู้เข้าร่วมสัมมนา หัวข้อ “การสร้างเสริมความรู้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ในสถานศึกษา” โดยมีศาสตราจารย์พิเศษเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดการสัมมนา มีนายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดสัมมนาในครั้งนี้ ร่วมด้วย นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายกำพล เลิศเกียรติดำรงค์ ประธานอนุกรรมาธิการด้านวิชาการและการเสริมสร้างการให้ความรู้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตลอดจนตัวแทนจากส่วนราชการ คณะครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมในการสัมมนา ณ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารราชนครินทร์ สำหรับการจัดงานสัมมนาในครั้งนี้ ทางคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรับฟังข้อมูล องค์ความรู้ ประสบการณ์ ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ ในอันที่จะนำไปประมวลผลจากภาคการศึกษา และภาคองค์กรต่าง ๆ เกี่ยวกับการเสริมสร้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข คณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน วุฒิสภา จะได้นำข้อมูล องค์ความรู้ ข้อคิดเห็น ที่ได้จากการสัมมนาไปสังเคราะห์และวิเคราะห์ ให้ได้มาซึ่งวิธีการ ข้อเสนอแนะ แนวทางที่จะพัฒนาองค์ความรู้และการถ่ายทอดการเรียนรู้ที่เหมาะสมสำหรับการศึกษาของไทยในระดับต่าง ๆ ต่อไป