กิจกรรมสืบสานประเพณีไทยถวายเทียนจำนำพรรษา รับมอบทุนการศึกษาหลวงพ่อช้าง

วันที่ 21 ก.ค. 66 เวลา 13.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้อาจารย์ ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฏ์ รองอธิการบดี นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร รวมไปถึงผู้นำนักศึกษา ที่เข้าร่วมการประชุมสัมมนาสมาพันธ์นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ ครั้งที่ 16 ทำกิจกรรมสืบสานประเพณีไทย “ถวายเทียนจำนำพรรษา” โดยการแห่เทียนจำนำพรรษา ไปถวาย ณ วัดจุกเฌอ ต.คลองจุกกระเฌอ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีวัฒนธรรมไทย
พร้อมกันนี้พระครูปลัดธรรมานุวัตร ดร.(หลวงพ่อช้าง) เตชปญโญ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เจ้าอาวาสวัดจุกเฌอ ยังได้มอบทุนการศึกษา จำนวน 500,000 บาท ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ที่มีฐานะยากจนและขาดแคลนทุนทรัพย์ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา จำนวน 500,000 บาท ด้วยเช่นกัน