วันที่ 14 กรกฎาคม 2566 อาจารย์สุรีย์พร ธรรมิกพงษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วย อาจารย์จักรกริช ไชยเนตร อาจารย์ผุสดี ภุมรา และ ดร.ภัทรพร คุนาพงษ์กิติ นำนักศึกษาหลักสูตรการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม และนักศึกษาหลักสูตรเคมีชีวภาพและพลังงานทางเลือก สาขาวิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดำเนินโครงการยุวชนอาสา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 “โครงการการส่งเสริมและพัฒนาความรู้สู่การใช้ประโยชน์สมุนไพรจากพืชป่าชายเลน เพื่อยกระดับความรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่นของชุมชนสองคลอง” กิจกรรมการศึกษาบริบทชุมชน กิจกรรมการถ่ายทอดความรู้เรื่องป่าชายเลน และกิจกรรมการเก็บตัวอย่างพืชป่าชายเลน ณ หมู่ 6 บ้านสองคลอง ตำบลสองคลอง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย ผู้นำชุมชน ประชาชน อาจารย์ และนักศึกษา รวมจำนวน 40 คน