งานวิจัยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้าของกลุ่มสตรีตัดเย็บบ้านนายาว

วันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ผู้บริหาร และบุคลากร ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรม และท้องถิ่น ลงพื้นที่ จัดประชุมกลุ่มย่อย (focus group) ในงานวิจัยเรื่อง การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้าของกลุ่มสตรีตัดเย็บบ้านนายาว อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา สู่การพัฒนาเป็นแหล่งเรียนรู้ชุมชน (ทุนภายในของมหาวิทยาลัย ) ณ กลุ่มสตรีตัดเย็บบ้านนายาว รวมทั้งมอบเล่มสรุปผลการติดตามการดำเนินของโครงการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นและสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ได้จัดโครงการบริการวิชาการภายใต้งบประมาณยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นประจำปี2566 เมื่อ วันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 ให้แก่ คณะครู และ นักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านนายาว และกลุ่มสตรีตัดเย็บบ้านนายาว โดยมี พ.ต.ต.พชรเดช ไชยทะ ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านนายาว และ คุณระยอง พวงไธสง ประธานกลุ่มสตรีตัดเย็บบ้านนายาว รวมทั้ง นายอุดร แก้วประกอบ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 19 บ้านนางาม เป็นผู้รับมอบ