วันที่ 1-2 กรกฎาคม 2566 สาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์ จัดโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฎเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น การส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ตำบลบางสวน อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีอาจารย์ ดร.สราวุธ อิศรานุวัฒน์ รองคณบดีวางแผนและพัฒนาท้องถิ่น เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ
กิจกรรมที่ 1 อบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผักตบชวาและการสร้างฉลากสินค้า วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชาญ ตอรบรัมย์
กิจกรรมที่ 2 การจัดอบรมเชิงปฏบัติการ การสร้างแฟลตฟอร์มตลาดออนไลน์ วิทยากรโดย อาจารย์จัดการ หาญบาง ณ ตำบลบางสวน อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา