วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. อาจารย์ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฏ์ รองอธิการบดีกิจการนักศึกษาและบริหารบางคล้า เข้าร่วมพิธีเปิดและพิธีพระราชทาน เข็มลูกเสือจิตอาสาพระราชทานและผ้าพันคอจิตอาสาพระราชทาน พิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ เนตรนารี เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมีนายขจรเกรียติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือ และเนตรนารี ร่วมพิธี จำนวน กว่า 700 คน ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ซึ่งเปรียบเสมือนพระราชบิดาของลูกเสือไทย พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย ณ ค่ายลูกเสือและยุวกาชาด มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา