วันที่ 7 มิถุนายน 2566 อาจารย์สุรีย์พร ธรรมิกพงษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้มอบหมายให้ทีมวิทยากรจากสาขาวิชาเคมี นำโดยอาจารย์ ดร.ณัฐฐาพร สามารถ อาจารย์ ดร.ศํกดิ์ชัย หงษ์ทอง อาจารย์ภควรรณ คงจันตรี เจ้าหน้าที่และนักศึกษา เป็นวิทยากร อบรมเชิงปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์เสริมทักษะการปฏิบัติการทดลองให้แก่นักเรียนในเขตภาคกลางและภาคตะวันออก เพื่อต่อยอดเป็นหลักสูตรหารายได้ให้กับมหาวิทยาลัย หลักสูตร เคมี 2 (โครมาโทกราฟิ/ทินเลเยอร์โครมาโทกราฟิ/เปเปอร์โครมาโทกราฟิ/คอลัมน์โครมาโทกราฟิ) ซึ่งเป็นกิจกรรมในโครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น โดยผู้เข้าร่วมอบรม ประกอบด้วย นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนต่างๆในเขตภาคกลางและภาคตะวันออก รวมจำนวน 30 คน