วันที่ 26 พ.ค. 66 เวลา 13.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี ร่วมแถลงข่าวกิจกรรมเดิน-วิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ถือศีลห้า ลด ละอบายมุข ประจำปี พ.ศ. 2566 ได้รับเกียรติจากนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในการแถลงข่าว ณ ห้องเจ้าพระยา ชั้น 3 อาคารบัณฑิตศึกษา วัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย มีกิจกรรมทางกาย ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยการเดิน วิ่งสมาธิ บำเพ็ญทาน ถือศีล ฟังธรรม เป็นปฏิบัติบูชา ถวายแด่พระพุทธเจ้า เนื่องในวันวิสาขะบูชา รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงประโยชน์ของการออกกำลังกาย ซึ่งจะนำเงินส่วนหนึ่งสบทบทุนจัดซื้อรถบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ให้กับโรงพยาบาลพุทธโสธร และมอบเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายน 2566 ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา