งานเฉลิมฉลองวาระครบรอบ100ปีวันประสูติสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา

วันที่ 10 พ.ค. 66 เวลา 09.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะในพิธีเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 100 ปี วันประสูติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (6 พฤษภาคม 2566) และเนื่องในโอกาสทรงได้รับการประกาศรับรองพระนาม ยกย่องให้เป็นบุคคลสำคัญของโลก ด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรม จากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ประกอบกับมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้รับพระเมตตาจากสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ประทานสร้อยพระนาม “ราชนครินทร์” ให้มหาวิทยาลัย นับเป็นพระกรุณาคุณอันหาที่สุดมิได้ ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จึงได้จัดงานเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 100 ปี วันประสูติสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ขึ้น ณ อาคารเรียนบูรณาการวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรได้แสดงความจงรักภักดีและระลึกถึงพระกรุณาคุณของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย และมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ รวมไปถึงเพื่อเผยแพร่พระประวัติและพระเกียรติคุณของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา
โดยภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พิธีทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล กิจกรรมบริการตรวจสุขภาพ โดยโรงพยาบาลบางคล้า ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การแสดง ชุด “ดอกแก้วกัลยา” โดย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ การแสดงดนตรีไทยและดนตรีสากล โดยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กิจกรรมเสวนา “เรื่องเล่าวันเสด็จ….พระเมตตากัลยาณิวัฒนา” โดยอดีตคณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ การแสดงชุด “แสงหนึ่งคือรุ้งงาม” โดย คณะวิทยาการจัดการ การแสดง “ร้องเพลงและรำประกอบเพลง” โดยคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม