วัน​ที่ 22 ม.ค.​ 2565 อ.ผุสดี ภุมรา รองคณบดีกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยทีมคณาจารย์วิศวกร​สังคม​ คณะวิทยาศา​สตร์และ​เทคโนโลยี​ ประกอบด้วย ดร.กฤษณะ​ ช่องศรี รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัย​และ​พัฒนา​ อ.สรรเพชญ​ บรรลือวงศ์ อาจารย์​ประจำสาขาวิชา​การอาหารและธุรกิจบริการ อ.วิยา​รัตน์​ กุมุทนาถ ประธานสาขาวิชา​เคมี นางสาวส่งศรี สินสมใจ นักวิทยาศาสตร์​ และทีมนักศึกษาวิศวกร​สังคม​ คณะวิทยาศา​สตร์และ​เทคโนโลยี​ ดำเนินโครงการวิศวกร​สังคมวิทยา​ศาสตร์​พัฒนาท้องถิ่น กิจกรรมที่ 1 การศึกษาบริบทชุมชนและความต้องการของชุมชน โดยใช้เครื่องมือวิศวกรสังคม ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มมิตรสัมพันธ์ หมู่ 6 บ้านหัวกระพี้ ต.บ้านซ่อง อ.พนมสารคาม​ จ.ฉะเชิงเทรา​ ในการนี้ได้รับเกียรติ​จาก​นายสมศักดิ์​ ภู่พนมภูมิ นายกเทศมนตรี​ตำ​บล​บ้าน​ซ่อง เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และมีผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ เทศบาลตำบล ผู้นำชุมชน และประชาชน รวมจำนวน 50 คน