วันที่ 18 เม.ย. 66 เวลา 8.30-10.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ หัวหน้าโครงการวิจัย พร้อมด้วย ดร.นรากร ศรีสุข ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ดร.กฤษณะ ช่องศรี รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา นายเธียญวิช ดู่คำ ผู้ประสานงานโครงการ และเครือข่ายนักวิจัยจาก 10 มหาวิทยาลัยราชภัฏ ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต และมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ได้ร่วมนำเสนอผลการดำเนินงานวิจัยเรื่อง “การพัฒนาชุมชนต้นแบบความมั่นคงทางอาหารและการยกระดับรายได้ของ ครัวเรือนโดยการเชื่อมโยงศักยภาพของพื้นที่ เพื่อรองรับและลดผลกระทบจากการ แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณการวิจัยจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยโครงการดังกล่าวเป็นแผนงานบูรณาการการดำเนินงานวิจัย ร่วมกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏ 10 แห่งทั่วประเทศ