วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 อาจารย์ ดร.จินดา เนื่องจำนงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรม และท้องถิ่น จัดโครงการพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นและสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ในจังหวัดฉะเชิงเทราประจำปีงบประมาณ2566 ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ยุทธศาสตร์ที่1 การพัฒนาท้องถิ่น โดย มีกิจกรรมดังนี้ ฐานการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การทำพวงกุญแจผ้าขาวม้า” ให้แก่ คณะครู และนักเรียน โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านนายาว ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านนายาว และฐานการอบรมเชิงปฏิบัติการสร้างมูลค่าเพิ่มผ้าขาวม้า “การทำร่มกันแดดจากผ้าขาวม้า” ให้กลุ่มสตรีตัดเย็บบ้านนายาว ณ ที่ทำการกลุ่มสตรีตัดเย็บบ้านนายาว หมู่ที่19 บ้านนางาม ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา