การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าปักลาย

วันที่ 21 สิงหาคม 2565 ทีม U2T ตำบลโยธะกา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ นำโดย อ.ผุสดี ภุมรา และ ดร.ภัทรพร คุนาพงษ์กิติ ดำเนินโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิด ด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) ตำบลโยธะกา กิจกรรมที่ 2 การพัฒนา ส่งเสริมและผลักดันผลิตภัณฑ์และบริการ BCG ของชุมชนอย่างเป็นระบบยั่งยืน กิจกรรมที่ 2.2 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผ้าปักลาย ตำบลโยธะกา ประกอบด้วย กิจกรรมการเสริมสร้างความรู้ด้านการออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้า การเย็บผ้าด้วยจักรอุตสาหกรรม การเย็บกระเป๋า และการย้อมสีผ้าด้วยสีจากธรรมชาติ ได้แก่ ใบมะม่วง ฟักข้าว ใบเตย และขมิ้น และการมัดย้อมลวดลายต่างๆ ณ ศูนย์เรียนรู้และขับเคลื่อนปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ตำบลโยธะกา อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยได้รับเกียรติจากนายธีรพล อุทัยพันธุ์ นายก อบต.โยธะกา และนายเกษม และซัน รองนายก อบต. ร่วมดำเนินการโครงการ และได้รับเกียรติจากครูผุสดี จิตหวัง และครูอ้อยทิพย์ อินทโพธิ์ จากวิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา เป็นวิทยากรในโครงการ