วันที่ 2 ส.ค. 65  เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชญสิณี อริยธนะกตวงศ์ รองอธิการบดี อาจารย์ ดร.นรากร ศรีสุข ผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยและพัฒนา และบุคลากรสถาบันวิจัยฯ เข้าร่วมรับฟังการปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “คุณภาพชีวิตและสังคมท้องถิ่นไทยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดย พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี พร้อมร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “วิศวกรสังคมสร้างชุมชนเข้มแข็งด้วยวิจัยและนวัตกรรม” ระหว่าง สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) และ มหาวิทยาลัยราชภัฏ 27 แห่ง นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมชมและให้กำลังใจนักวิจัย ที่มาออกบูธแสดงผลงานวิจัย ของมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2565 หรือ Thailand Research Expo 2022 จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศ สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” ระหว่างวันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2565 ณ ชั้น 22 และ 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร