วันที่ 26 เมษายน 2565 ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น จัดกิจกรรมการสาธิตอาหารชาติพันธุ์ “ไก่ซว้า” อำเภอท่าตะเกียบ ภายใต้โครงการอาหารและขนมชาติพันธุ์ สู่การส่งเสริมอัตลักษณ์ วัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นในจังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปีงบประมาณ 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม อนุรักษ์ และพัฒนาอาหารและขนมชาติพันธุ์ตามอัตลักษณ์ วัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นในจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เป็นที่รู้จักในวงกล้างขึ้น ส่งเสริมให้ชุมชนพึ่งพาตนเองและสามารถนำอัตลักษณ์ท้องถิ่น ประกอบเป็นอาชีพเสริมได้ รวมทั้งเชื่อมโยงมิติการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของจังหวัดฉะเชิงเทรา