พิธีเปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยภาคประชาชนมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์

วันที่ 23 ก.ย. 67 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดีเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ไกล่เกลี่ยภาคประชาชน มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ณ ห้องเจ้าเสวย ชั้น 4 อาคารราชนครินทร์ เพื่อดำเนินงานเกี่ยวกับการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ให้มีความรู้ ความสามารถด้านการไกล่เกลี่ยและระงับข้อพิพาทภาคประชาชน ส่งเสริมความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ วิธีการปฏิบัติตามกฎหมาย การพัฒนาระบบบริหารจัดการศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ให้เป็นไปตามบทบัญญัติแห่งกฎหมาย รวมถึงการพัฒนากระบวนการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทให้เป็นระบบและมาตรฐานเดียวกัน ให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมด้วยการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทได้โดยสะดวก รวดเร็ว เป็นธรรม และไม่เสียค่าใช้จ่ายสูงเกินสมควร