เสวนานาฏศิลป์สร้างสรรค์และส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จัดกิจกรรมเสวนา “นาฏศิลป์ : สร้างสรรค์และส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ” ภายใต้นิทรรศการเมืองสร้างสรรค์ ผลักดันสู่เมืองอัจฉริยะ”PADRIEW INNOVATION WEEK PRESENT SOFT POWER” ในงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา 2566 โดยมี อาจารย์วิระสิทธิ์ สุขสมชิต อ.พีรณัฐ ทรงเกตุกุล สาขาวิชานาฏศิลป์ศึกษา อาจารย์วีระวัฒน์ ขันทอง และ ครูโรงเรียนผู้สูงอายุยานนาวา และกลุ่มผู้สูงอายุโรงเรียนผู้สูงอายุยานนาวา และชมรมรักษ์รำวงมาตรฐานรำวงพื้นบ้านเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งมีการแสดงชุด “ตำนานลอยกระทง” จาก ชมรมรักษ์รำวงมาตรฐานรำวงพื้นบ้านเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา และการแสดงชุด “แววพัชนี” จาก โรงเรียนผู้สูงอายุยานนาวา“ ที่จัดขึ้นภายใต้โครงการสร้างการรับรู้และขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นด้วยอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ผลักดันสู่การเป็นเมือง Soft Power, Learning City และ Smart City จังหวัดฉะเชิงเทรา