เสวนาการสร้างสรรค์เมนูอาหารตามอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมเมืองแปดริ้วสู่SOFTPOWER

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จัดเสวนา หัวข้อ “การสร้างสรรค์เมนูอาหารตามอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมเมืองแปดริ้ว สู่ SOFT POWER” ภายใต้นิทรรศการเมืองสร้างสรรค์ ผลักดันสู่เมืองอัจฉริยะ”PADRIEW INNOVATION WEEK PRESENT SOFT POWER” ในงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรและงานประจำปีจังหวัดฉะเชิงเทรา 2566 โดยมี Chef : น้อย (คุณสุรศักดิ์ คงสวัสดิ์) , Chef RRU : อ.โดด (ผศ.สรรเพชญ บรรลือวงศ์) และ คุณยอดหญิง พรชัยสิทธิ์ (คุณส้ม) ผู้ประกอบการ Cococowboy) และจัดการสาธิต “เมนู Soft Power” เมนู Singature RRU-พานาคอตต้ามะม่วง/ข้าวเหนียวมะม่วง/เมนูก๋วยเตี๋ยวหลอด
โดย Chef RRU : ผศ. สรรเพชญ บรรลือวงศ์ สาขาวิชาอาหารและการบริการ เมนูเครื่องดื่ม Soft Power จาก Cococowboy และจัดการแสดงชุด “สายธารสานสัมพันธ์ มั่งคั่ง รุ่งเรือง เมืองแปดริ้ว” จาก โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ นอกจากนี้ยังมีการโชว์นวัตกรรมเพื่อส่งเสริมสนับสนุนการเป็นเมือง Smart City กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้โครงการสร้างการรับรู้และขับเคลื่อนการพัฒนาท้องถิ่นด้วยอัตลักษณ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ผลักดันสู่การเป็นเมือง Soft Power, Learning City และ Smart