วันที่ 26 พ.ย. 66 เวลา 16.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการอบรมเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรมและสืบสานประเพณีลอยกระทง โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา รวมทั้งผู้นำท้องถิ่น และประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมในโครงการ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวว่า โครงการดังกล่าว ทางกองพัฒนานักศึกษา โดยหน่วยงานบริการและสวัสดิการนักศึกษา ร่วมกับหอพักนักศึกษา จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษานำหลักธรรมคำสั่งสอนของ ศาสนาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ส่งเสริมให้นักศึกษาสืบสานประเพณีลอยกระทง และเปิดพื้นที่ให้นักศึกษา จำหน่ายสินค้าหารายได้ระหว่างเรียน สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย การบรรยายธรรมหัวข้อ “ธรรมะสุขใจ ใช้ชีวิตอย่างไรให้เป็นสุข” โดยพระครูปริยัติ​ธร​ร​มกิจ​ รองเจ้าคณะ​จังหวัดฉะเชิงเทรา รูปที่ 1 ณ ห้องประชุมพระครูปลัดธรรม นุวัตร โรงอาหารหอพักนักศึกษา นอกจากนี้ที่โดมหน้าหอพักนักศึกษาและบริเวณโดยรอบยังมีกิจกรรมการแสดงบนเวที รำวงย้อนยุค “ราชนครินทร์ คอมโบ้” การแสดงความสามารถของนักศึกษา การฉายหนังกลางแปลง รวมไปถึงการออกร้านจำหน่ายสินค้าของชมรมนักศึกษา ตลอดจนกิจกรรมการละเล่นต่างๆอีกมากมาย