กีฬาประเพณีนักศึกษาภาคปกติ #สารภีเกมส์

วันที่ 4 ต.ค. 66 เวลา 09.00 น. อาจารย์ ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฎ์ รองอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันกีฬาระหว่างคณะ หรือ “สารภีเกมส์” ประจำปีการศึกษา 2566 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า ต.หัวไทร อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา โดย กีฬา “สารภีเกมส์” เป็นการแข่งขันกีฬาประเพณีของนักศึกษาภาคปกติ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีนักศึกษาจาก 5 คณะ เข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย คณะครุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณะวิทยาการจัดการ ซึ่งในปีนี้กำหนดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 4-5 ตุลาคม 2566 โดยมีการแข่งขันทั้งสิ้น 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล ฟุตซอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล แชร์บอล เซปักตะกร้อ เปตอง และอีสปอร์ต (ROV) นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน จำนวน 4 รายการ ได้แก่ วิ่งกระสอบ กินวิบาก ชักเย่อ และตีกอล์ฟคนจน สำหรับการจัดแข่งขันกีฬาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเชื่อมความสามัคคีของนักศึกษาทั้ง 5 คณะ อีกทั้งยังส่งเสริมสนับสนุนให้นักศึกษาได้ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง รวมถึงเป็นการให้นักศึกษา ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ตลอดจนยังเป็นการแก้ไขปัญหาด้าน อบายมุขและสิ่งเสพติด