วันที่ 16 กันยายน 2566 เวลา 7.00 – 14.00 น. สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากงานวิจัย โดยมี ผู้ทรงคุณวุฒิจากกองทุนราชภัฏราชนครินทร์ เพื่อพัฒนางานวิจัยและงานวิชาการ ดร.สีลาภรณ บัวสาย อาจารย์จาดุร อภิชาตบุตร อาจารย์สุปราณี จงดีไพศาล รศ.ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ รวมไปถึงนักวิจัย และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ในโครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาตัวแบบเชิงธุรกิจปูทะเล อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน รองรับการเปลี่ยนแปลงและวิกฤตด้านเศรษฐกิจ ณ ศูนย์การเรียนรู้ปูนาขาวัง ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา และร่วมฟังการบรรยาย เรื่อง เส้นทางวัฒนธรรม ไทย-จีน ในจังหวัดฉะเชิงเทรา และมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของจังหวัดฉะเชิงเทรา ภายใต้โครงการวิจัย เรื่อง การจัดการทุนวัฒนธรรมแบบพหุวัฒนธรรมสู่การสร้างเศรษฐกิจสร้างสรรค์ในพื้นที่เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ณ วัดจีนประชาสโมสร(วัดเล่งฮกยี่) ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา