วันที่ 19 – 20 สิงหาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร. ดวงพร ภู่ผะกา มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ อ้นเกษม และ อาจารย์ธิดารัตน์ อธิปัญจพงษ์ ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ดร.จินดา เนื่องจำนงค์ ผู้อำนวยการศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมและท้องถิ่น ตลอดจนอาจารย์ และนักศึกษาสาขาวิชาทัศนศิลป์และมีเดียอาร์ต ร่วมต้อนรับนักเที่ยวทริปรถไฟ KIHA183 โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยจัดทริปแบบ One day วันเดียว เที่ยวเมืองแปดริ้ว ในชื่อทริป “รับลมฝน ยลเสน่ห์ย่านเมืองเก่า เสพงานศิลป์@แปดริ้ว” โดยมีนักท่องเที่ยววันละ 200 ท่าน เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการสีน้ำ “The Journey of watercolor” ,ทำกิจกรรมวาดภาพสีน้ำร่วมกับศิลปิน ,กิจกรรมเขียนอักษรวิจิตร (calligraphy) และกิจกรรมวาดภาพเฟรมใหญ่เป็นที่ระลึกร่วมกัน และเยี่ยมชมบูธกิจกรรมของนักศึกษา อาทิ วาดภาพเหมือน คาเฟ่โปสการ์ด เปเปอร์มาเช่ ณ หอศิลป์ RRU นอกจากนี้นักท่องเที่ยวแวะเลือกซื้อสิ้นค้าในงานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ณ บริเวณโดม ทำให้สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ วิสาหกิจชุมชน และประชาชน นอกจากนี้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดฉะเชิงเทรา อาทิ วัดโสธรวรารามวรวิหาร วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี และวัดจีนประชาสโมสร(วัดเล่งฮกยี่)