วันที่ 17 ส.ค. 66 เวลา 09.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โครงการส่งเสริมสนับสนุนการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน University as a Marketplace กิจกรรมการจัดแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนประจำปี RRU Community Products 2023 และ การเสวนา “เส้นทางสู่การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน” ณ โดมเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ครรชิต มาระโภชน์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เป็นสถาบันหลักที่บูรณาการองค์ความรู้ นวัตกรรมในการพัฒนาท้องถิ่น เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้กับประเทศตามยุทธศาสตร์ของ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ระยะ 20 ปี มีเป้าหมายเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และการศึกษา โดยบูรณาการร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย ภาครัฐ และภาคประชาชน มหาวิทยาลัยจึงมีพันธกิจในการให้บริการวิชาการแก่ชุมชนและ ท้องถิ่น โดยน้อมนำหลักการของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งสอดคล้องกับพระราโชบายของรัชกาลที่ 10 มาขับเคลื่อน เพื่อพัฒนาคุณภาพ และยกระดับเศรษฐกิจฐาน รากในจังหวัดฉะเชิงเทรา คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จึงได้จัดโครงการส่งเสริม สนับสนุนการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน University as a Marketplace กิจกรรมการจัดแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนประจำปี RRU Community Products 2023 และการเสวนา “เส้นทางสู่การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน” เพื่อให้เกิด ประโยชน์ต่อชุมชนทั้งด้านการผลิต การยกระดับ และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน ร่วมทั้งเป็นพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อ ขับเคลื่อนการพัฒนาโดยมีส่วนร่วมของชุมชน ในการนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วยอาจารย์คณะวิทยาการจัดการ อาจารย์ใน มหาวิทยาลัย ชุมชนกลุ่มเป้าหมาย นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป