วันที่ 24 ก.ค. 66 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี กล่าวต้อนรับและกล่าวรายงานโครงการสัมมนาปฏิบัติการ เรื่อง “การจัดทำยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์เพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน” พร้อมทั้งนำเสนอแผนปฏิบัติราชการ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ระยะ 5 ปี พ.ศ. 2564-2568 โดยได้รับเกียรติจากนายณัฐพงษ์ สงวนจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมกันนี้ได้มีการอภิปรายในหัวข้อการปรับทิศทาง เป้าหมาย และการทบทวนแผนให้สอดคล้องกับบริบทการเปลี่ยนแปลง โดยศาสตราจารย์ ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.พีรเดช ทองอำไพ ผู้อำนวยการสถาบันคลังสมองของชาติ และทบทวนกรอบยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัย วัตถุประสงค์เพื่อทบทวนผลการดำเนินงานตามพันธกิจ และวิเคราะห์ความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์และโอกาสการพัฒนา เพื่อให้ผู้บริหารทุกระดับร่วมกันกำหนดกรอบยุทธศาสตร์การพัฒนาทิศทางการบริหารงานตามภารกิจ และเพื่อสร้างบรรยากาศการบริหารจัดการแบบมีส่วนร่วมในการทบทวนบทบาท ภารกิจและทิศทางการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย ณ ห้องโชคอนันต์ ชั้น 2 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ