สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จัดกิจกรรมการอบรมทรัพย์สินทางปัญญากับงานวิจัยหัวข้อเรื่อง “การสร้างแบรนด์ด้วยเครื่องหมายการค้า”
วันที่ 11 กรกฎาคม 2566 อาจารย์ ดร.นรากร ศรีสุข ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม เรื่อง “การสร้างแบรนด์ด้วยเครื่องหมายการค้า” ซึ่งเป็นกิจกรรมต่อเนื่องจากหัวข้อเรื่อง “ทรัพย์สินทางปัญญา สิทธิบัตรการประดิษฐ์ และอนุสิทธิบัตร” ที่อยู่ภายใต้โครงการการพัฒนาระบบบริหารจัดการเพื่อสนับสนุนการขอทุนวิจัย การเผยแพร่และการใช้ประโยชน์จากผลงานวิจัย ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณจิราภรณ์ เหลืองไพรินทร์ ผู้อำนวยการศูนย์ทรัพย์สินทางปัญญา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากรให้ความรู้ ในรูปแบบออนไลน์
ภายในงานเป็นการบรรยายเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การสร้างแบรนด์ด้วยเครื่องหมายการค้า” โดยมีเนื้อหาที่ครอบคลุมในด้านเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ เครื่องหมายรับรอง เครื่องหมายร่วม และการได้มาซึ่งการคุ้มครอง เพื่อมุ่งหวังให้ผู้เข้ารับฟังการบรรยายสามารถนำความรู้มาเป็นแนวทางสำหรับการสร้างงานออกแบบที่สามารถได้รับการคุ้มครองและการปกป้องสิทธิ์ในงานที่สร้างขึ้น