โครงการวิศวกรสังคมวิทยาศาสตร์พัฒนาท้องถิ่น กิจกรรมที่ 3 การวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ในอาหาร

วันที่ 25-26 มิถุนายน 2566 อ.ผุสดี ภุมรา รองคณบดีกิจการนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำทีมนักศึกษาวิศวกรสังคม คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภายใต้การดูแลของอาจารย์ที่ปรึกษาวิศวกรสังคม ประกอบด้วย อ.วิยารัตน์ กุมุทนาถ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี ดร.กฤษณะ ช่องศรี รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา อ.สุนทรีย์ ธรรมสุวรรณ อ.นวลปราง แสงอุไร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ ดำเนินโครงการวิศวกรสังคมวิทยาศาสตร์พัฒนาท้องถิ่น กิจกรรมที่ 3 การวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ในอาหาร การยืดอายุผลิตภัณฑ์ การพัฒนาต้นแบบฉลากและบรรจุภัณฑ์ และการส่งเสริมการตลาดในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ โดยนักศึกษาวิศวกรสังคมได้อบรมให้ความรู้กับผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย ผู้นำชุมชน และประชาชน จำนวน 20 คน ณ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มมิตรสัมพันธ์ หมู่ 6 บ้านหัวกระพี้ ต.บ้านซ่อง อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมกันนี้ นักศึกษาวิศวกรสังคมรุ่นปัจจุบัน ได้ร่วมกันสรุปผลการดำเนินงานโครงการวิศวกรสังคมวิทยาศาสตร์พัฒนาท้องถิ่น และทำกิจกรรมอบรมทักษะวิศวกรสังคม ให้กับนักศึกษารุ่นใหม่ที่เข้ามาร่วมทีมวิศวกรสังคม