วันที่ 22-23 มิถุนายน 2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จัดกิจกรรมการอบรมเรื่อง “การเตรียมบทความวิจัยเพื่อเผยแพร่ในระดับนานาชาติ” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่อยู่ภายใต้โครงการการพัฒนาระบบบริหารจัดการเพื่อสนับสนุนการขอทุนวิจัย การเผยแพร่และการใช้ประโยชน์จากผลงานวิจัย ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิติพร ดิศวนนท์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตีพิมพ์บทความวิจัยในระดับนานาชาติ ฐาน Scopus และอาจารย์ ดร.เกษมพัฒน์ พูลสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ซึ่งเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษ เป็นวิทยากรให้ความรู้ ณ ห้องมหาชนก ชั้น 5 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ
สถาบันวิจัยและพัฒนาจัดกิจกรรมการอบรมเรื่อง “การเตรียมบทความวิจัยเพื่อเผยแพร่ในระดับนานาชาติ” เพื่อให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยทราบเทคนิคการเตรียมต้นฉบับบทความวิจัย (menuscript) เทคนิคการเลือกวารสารสำหรับตีพิมพ์และเตรียมไฟล์เพื่อใช้ในการ submission ในการนี้ ตลอดการจัดกิจกรรมจะมีผู้ทรงคุณวุฒิตรวจสอบความถูกต้องของภาษาอังกฤษ (English proofreading) และให้คำแนะนำขั้นตอนต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคการจัดการกับ major revision และ minor revision เพื่อให้ได้รับการตีพิมพ์ ซึ่งจะส่งผลให้มหาวิทยาลัยมีจำนวนผลงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในฐาน Scopus เพิ่มมากขึ้น