มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จับมือ บริษัท โสรัจจกิจ จำกัด พัฒนาและต่อยอดคณาจารย์และนักศึกษาสิ่งแวดล้อม

วันที่ 23 มิ.ย. 66 เวลา 09.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการอธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี และอาจารย์สุรีย์พร ธรรมิกพงษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือการสนับสนุนการดำเนินการโครงการเร่งรัดและขยายผลการจัดหลักสูตรพัฒนาบุคลากรตามแนวทาง CWIE+Model A (CWIE+EEC Model Type A Master Class) ในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2566 กับ บริษัท โสรัจจกิจ จำกัด โดย นายสุกัณฑ์ โสรัจจกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท โสรัจจกิจ จำกัด วัตถุประสงค์เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความสามารถทางวิชาการทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สามารถบูรณาการองค์ความรู้ไปใช้ประโยชน์ได้จริง โดยการประสานความร่วมมือภาคเอกชนในการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี สร้างความร่วมมือการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี เอื้ออำนวยการให้สถานประกอบการเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ถ่ายทอดให้แก่คณาจารย์ นักศึกษา ทั้งระบบทวิภาคีและฝึกสหกิจศึกษา ตลอดจนการเพิ่มพูนความรู้ ประสบการณ์ และฝึกปฏิบัติให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ในหลักสูตรการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดโอกาสให้คณาจารย์ นักศึกษา ได้เข้ารับการฝึกทักษะจากการปฏิบัติงานจริงภายในสถานประกอบการ ตลอดจนฝึกอบรมจากสถานประกอบการ เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ทักษะและประสบการณ์ ซึ่งมิอาจหาได้จากตำราหรือห้องเรียน และเพื่อสร้างความเข้มแข็งและพัฒนาระบบเครือข่ายความร่วมมือในการจัดการศึกษาด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมกับกลุ่มอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีชีวภาพ ณ ห้องเจ้าเสวย ชั้น 4 อาคารราชนครินทร์