วันที่  19 มิ.ย. 66 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ“ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2566” โดยมีนักศึกษาใหม่ จากคณะครุศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม จํานวน กว่า 1,000 คน เข้าร่วมกิจกรรมในระหว่างวันที่ 19-20 มิ.ย. 66 พร้อมกันนี้ยังมีการบรรยายพิเศษหัวข้อ “การปรับตัวและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย” โดยอาจารย์ ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฐ์ รองอธิการบดี ณ ห้องประชุม ชั้น 5 อาคารราชนครินทร์