วันที่ 19-20 เมษายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.นรากร ศรีสุข ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และ อาจารย์ปราถนา มณีฉาย รองผู้อำนวยการฯ ร่วมกับตัวแทนเครือข่ายวิจัย จัดเวที Upstream และประชุมเตรียมวางแผนการดำเนินงานงานวิจัย ด้านความมั่นคงทางอาหาร โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏ 10 แห่ง เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และพัฒนาข้อเสนอโครงการบูรณาการภายใต้งบประมาณบูรณาการภาค และจังหวัด รวมทั้งแผนบูรณาการงานวิจัยในอนาคต ซึ่งได้รับเกียรติจากมหาวิทยาลัยราชภัฏ 10 แห่งประกอบด้วย
1) มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
2) มหาวิทยาลัยลำปาง
3) มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์
4) มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ
5) มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
6) มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์
7) มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
8)มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี
9) มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต
10) มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา
ณ ห้องประชุมVIP 3 จันทร์เกษมปาร์คมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทร์เกษม