รถไฟใครๆก็เที่ยวได้ขบวนรถไฟKIHA183

วันที่ 17 มี.ค. 66 เวลา 12.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยอาจารย์ ดร. พรทิพย์ อ้นเกษม ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์วชิรพงษ์ มณีนันทิวัฒน์ รองผู้อำนวยการศูนย์ศิลปและวัฒนธรรมท้องถิ่น อาจารย์ ดร. ธารทิพย์ ขุนทอง และนักศึกษา สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย คณะครุศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้บริหารการรถไฟแห่งประเทศไทย คณะมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ และคณะครูและนักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ณ อาคารเอนกประสงค์ วัดผาณิตาราม อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นกิจกกรรมที่การรถไฟแห่งประเทศไทยจัดขึ้น ในชื่อทริป “รถไฟ ใครๆ ก็เที่ยวได้” เส้นทางกุรงเทพ-ฉะเชิงเทรา โดยเดินทางมากับขบวนรถไฟ KIHA 183 จากสถานีหัวลำโพง – สถานีฉะเชิงเทรา (เวลา 10.00 น.) จากนั้นเดินทางชมและสักการะหลวงพ่อโสธร ณ วัดโสธรวารามวรวิหาร และเดินทางต่อไปยังวัดผาณิตารามเพื่อรับฟังการบรรยายเกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น วิถีชีวิตชุมชนเมืองแปดริ้ว พร้อมรับประทานอาหารกลางวัน จากนั้นเดินทางไปทำกิจกรรมที่มินิมูร่าห์ฟาร์ม และเดินทางกลับเวลา 17.30 น. สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทย กับมูลนิธิฉะเชิงเทราเพื่อการพัฒนา โดยศาสตราจารย์พิเศษ ดร.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ประธานมูลนิธิฉะเชิงเทราเพื่อการพัฒนา ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรม ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้นำคณาจารย์และนักศึกษาจิตอาสา (สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย คณะครุศาสตร์) ในการช่วยดูแลน้องๆนักเรียน จากโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพในครั้งนี้