วันที่ 22 ก.พ. 66 เวลา 13.00 น. อาจารย์ ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฎ์ รองอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิด”โครงการส่งเสริมความเป็นพลเมืองที่รู้คุณค่าและรักความเป็นไทย” ซึ่งองค์การนักศึกษาภาคปกติ และกองพัฒนานักศึกษา ร่วมกันจัดขึ้น ณ ห้องโชคอนันต์ ชั้น 2 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเอกลักษณ์ความเป็นไทย รวมทั้งมีทัศนคติที่ ถูกต้องและค่านิยมที่ดีในการอนุรักษ์ความเป็นไทย
ในส่วนของกิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วย
1. การบรรยายหัวข้อ “เอกลักษณ์ความเป็นไทยและการใช้ภาษาไทย” และ
2. การบรรยายหัวข้อ “ความภาคภูมิใจในขนบธรรมเนียม ประเพณี ศิลปะ วัฒนธรรมไทยและความ กตัญญูกตเวที” โดยนางสาวฑัณธิกา เจริญสุข ครู กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนจุฑาทิพย์ โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏ ราชนครินทร์