วันที่ 10-13 ธันวาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์มธุริน พงศกรพณิช ประธานสาขาวิชานิติศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์และนักศึกษาสาขาวิชานิติศาสตร์จัดโครงการเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายและพัฒนาสถานที่แก่ชุมชน ณ โรงเรียนบ้านบางแก้ว และที่ว่าการองค์การบริหารส่วนตำบลบางแก้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อเป็นการปลูกจิตอาสาให้กับนักศึกษาและเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับชุมชน กิจกรรมครั้งนี้ประกอบด้วย การทาสีอาคารเรียน สนามเด็กเล่น โรงอาหาร และเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายแก่ผู้บริหารและผู้นำชุมชน เรื่อง “กฎหมายเกี่ยวกับการหมิ่นประมาท” และแลกเปลี่ยนความรู้ โดยมีนายชัยวัฒน์ ศรีคชา ประธานสภาทนายความจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมเป็นวิทยากร