วันที่ 15 ธ.ค. 65 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ เข้าร่วมพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการวิจัย ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ กับ ภาคีเครือข่าย โครงการ “การพัฒนาตัวแบบเชิงธุรกิจปูทะเล อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืนรองรับการเปลี่ยนแปลงและวิกฤติด้านเศรษฐกิจ” วัตถุประสงค์เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและรายได้จากการเพาะเลี้ยงปูทะเลในพื้นที่ อ.บางปะกง มีการบูรณาการการมีส่วนร่วมของภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการพัฒนาตัวแบบเชิงธุรกิจปูทะเล และเพื่อส่งเสริมปูทะเลให้เป็นสินค้าเศรษฐกิจใหม่ของจังหวัดฉะเชิงเทรา สนับสนุนการสร้างเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน โดยได้รับกียรติจากนายณัฐพงษ์ สงวนจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธี ณ ห้องโชคอนันต์ ชั้น 2 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ