วันที่ 6 ธ.ค. 65 เวลา 13.00 น. อาจารย์ ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฏ์ รองอธิการบดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางคล้า และบุคลากรกองพัฒนานักศึกษา ร่วมตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดด้วยวิธีการซุ่มตรวจจากนักศึกษาชาย จำนวน 135 คน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจคัดกรองหาสารเสพติด และป้องปรามไม่ให้มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในมหาวิทยาลัย