วันที่  6 ธ.ค. 65 เวลา 09.00 น. อาจารย์ ดร.ณัฐปคัลภ์ ญาณมโนวิศิษฏ์ รองอธิการบดี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดฉะเชิงเทรา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา และบุคลากรกองพัฒนานักศึกษา ร่วมตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดด้วยวิธีการซุ่มตรวจจากนักศึกษาชาย จำนวน 90 คน ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ อ.เมือง ฉะเชิงเทรา และที่มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ บางคล้า จำนวน 135 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจคัดกรองหาสารเสพติด และป้องปรามไม่ให้มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดในมหาวิทยาลัย