มหาวิทยาลัยและโรงเรียนสาธิตจัดรถตกแต่งเข้าร่วมขบวนแห่องค์หลวงพ่อพุทธโสธรทางบก ประจำปี 2565

วันที่  5 พ.ย. 65  เวลา 07.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้จัดรถตกแต่งเข้าร่วมขบวนแห่องค์หลวงพ่อพุทธโสธรทางบก ประจำปี 2565 ซึ่งได้อัญเชิญหลวงพ่อโสธรและขบวนพาเหรดจากหน่วยงานและโรงเรียนเรียนต่างๆ แห่ไปรอบเมืองในเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา โดยไฮไลท์ของขบวนแห่ในปีนี้ อยู่ที่ริ้วขบวนของธนาคารกรุงไทย ที่นำ“อิงฟ้า วราหะ” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 และรองชนะเลิศ อันดับ 1 มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 มาร่วมขบวน โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมชมและถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก ทางด้านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้มาร่วมตั้งโต๊ะหมู่บูชาถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์หลวงพ่อโสธรตลอดเส้นทางที่รถผ่าน เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว