วันที่ 25 สิงหาคม 2565 ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น ร่วมกับสาขาวิชาทัศนศิลป์และมีเดียอาร์ต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณาจารย์ที่สอนวิชาราชนครินทร์กับการพัฒนาท้องถิ่น นำนักศึกษาที่เรียนวิชาพื้นฐาน “วิชาราชนครินทร์กับการพัฒนาท้องถิ่น” ภาคเรียนที่ 1/2565 ชมแหล่งเรียนรู้ทางศิลปะ ณ หอศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และทำการ์ดอวยพรดอกสารภี ดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัย ณ ห้องขุนทิพย์ ชั้น ๓ อาคารราชนครินทร์ภาคเช้า โดยมีนักศึกษา ชั้นปี 1 สาขาวิชาการบัญชี จำนวน 34 คน และภาคบ่าย มีนักศึกษาสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ จำนวน 30 คน คณะวิทยาการจัดการ เข้าร่วมกิจกรรม โดยมีผู้บริหาร และบุคลากรศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรม และท้องถิ่น และนักศึกษาสาขาวิชาทัศนศิลป์และมีเดียอาร์ตชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ให้การต้อนรับ นำชมหอศิลป์ รวมทั้งบรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษา เป็นการบูรณาการงานทำนุบำรุงศิลปะ วัฒนธรรมกับกิจกรรมพัฒนานักศึกษา