วันที่ 2 ก.ค. 65 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ ในการปฐมนิเทศนักศึกษา ภาคพิเศษ ปีการศึกษา 2565 ณ ห้องโชคอนันต์ ชั้น 2 อาคารเรียนรวมและอำนวยการ พร้อมกันนี้อาจารย์ธรรมรัตน์ สิมะโรจนา ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน ได้มาบรรยายเรื่อง การจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สายฝน เสกขุนทด ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยี และ อาจารย์สิทธิศักดิ์ อรรจนานนท์ รองผู้อำนวยการฯ บรรยายเรื่อง การให้บริการหอสมุดกลาง และบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมไปถึงตัวแทนจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมพบปะและให้คำแนะนำ แก่นักศึกษาใหม่ได้รับทราบ
สำหรับโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาใหม่ ได้รับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาในมหาวิทยาลัย และทำความรู้ ความเข้าใจกับหลักสูตรการเรียนการสอน กฎ ระเบียบวินัยของนักศึกษา และให้นักศึกษาพบปะกับผู้บริหารคณะ อาจารย์ประจำสาขาวิชาและอาจารย์ที่ปรึกษา รวมทั้งเพื่อให้นักศึกษารู้วิธีการปรับตัวด้านการเรียน และการอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข ตลอดเวลาของการศึกษาภายในรั้วของมหาวิทยาลัย