โครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้แบบมีชีวิตและการจัดทำองค์ความรู้งานสร้างสรรค์ทางศิลปะวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นประจำปี2565

วันที่ 25 พ.ค. 2565 ศูนย์ศิลปะ วัฒนธรรมและท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ถ่ายทอดองค์ความรู้ทางศิลปะ วัฒนธรรมและงานสร้างสรรค์ แหล่งประวัติศาสตร์โคกพนมดี ภายใต้โครงการพัฒนาแหล่งเรียนรู้แบบมีชีวิตและการจัดทำองค์ความรู้ งานสร้างสรรค์ทางศิลปะ วัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น ประจำปี 2565 ณ อาคารอเนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม บริเวณแหล่งโบราณคดีโคกพนมดี และโรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม ตำบลท่าข้าม อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาแหล่งเรียนรู้ด้านศิลปะ วัฒนะรรมร่วมกับชุมชน หน่วยงานภาครัฐและภาคีทางศิลปะ วัฒนธรรม สำหรับบริการชุมชนท้องถิ่น และผู้สนใจได้ใช้ประโยชน์ในการศึกษาเรียนรู้และจัดกิจกรรมร่วมกัน และเพื่อจัดทำองค์ความรู้และงานสร้างสรรค์ทางศิลปะ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นรวมทั้งงานออกแบบอัตลักษณ์ท้องถิ่น ซึ่งในวันดังกล่าวมีการแบ่งกลุ่มเพื่อทำกิจกรรมดังนี้ กลุ่มที่ 1. การอบรมสาธิตและถ่ายทอดองค์ความรู้แหล่งประวัติศาสตร์ “โคกพนมดี” และงานสร้างสรรค์ศิลปะและงานออกแบบงานบาติกและเพ้นท์กระเป๋าผ้า วิทยากรโดย… อาจารย์ดำรงค์เกียรติ นกสกุล อาจารย์ประยูร จันวงษา กลุ่มที่ 2.การอบรมถ่ายทอด การอบรมองค์ความรู้และงานสร้างสรรค์รองรับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ วิทยากรโดย… ผู้ช่วยศาสตราจารย์เบญจรงค์ โควาพิทักษ์เทศ นายธีราวุฒิ จิตสุรภิญโญ