วันที่ 29 มี.ค. 2565 เวลา 15.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์พิภัทรา สิมะโรจนา รองอธิการบดี
เข้าร่วมการประชุมประธานมหาวิทยาลัยกลุ่มภูมิภาค ครั้งที่ 2/2565 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Zoom โดยมีวาระที่สำคัญดังนี้ 1. กำหนดการลงนามความร่วมมือกับสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ในการจัดทำ “หลักสูตรระยะสั้น “Metrology for Industry” (มาตรวิทยาสำหรับอุตสาหกรรม) และแผน การฝึกอบรม 2. ความก้าวหน้าความร่วมมือระหว่างบริษัท True , กระทรวงศึกษาธิการ, ครุสภา และบริษัท Arki ประเทศไทย ในการพัฒนา Phenomenal Learning ในการจัดการศึกษาของประเทศไทย ผ่านระบบการจัดการศึกษาของประเทศฟินแลนด์ 3. การรายงานผลการดำเนินโครงการตามแผนตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 4. ความก้าวหน้า “โครงการเผยแพร่ความรู้การดูแลเต้านมและการตรวจมะเร็งเต้านม ด้วยตัวเองเบื้องต้น โดยมูลนิธิถันยรักษ์ในพระราชูปถัมภ์” สมเด็จพระศรีนครินทรา บรมราชชนนี ให้กับคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏ 5. ความก้าวหน้า การดำเนินโครงการนำร่าง Local SME Startup & Scale U Development : วิศวกรสังคม ซ่อม และสร้างให้สังคมเข็มแข็ง ระยะที่ 1 ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏ 38 แห่งทั่วประเทศ 6. ความก้าวหน้า การเสนอ “ประกาศสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เรื่อง คณะกรรมการร่วมกันจากทุกมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ. 2564” ต่อ สปอว.