ประชุมเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคภาคตะวันออก

วันที่ 16 ก.ย. 67 เวลา 9.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ครรชิต มาระโภชน์ รองอธิการบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นรากร ศรีสุข ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รวมถึงไปผู้บริหารและบุคลากรสถาบันวิจัยและพัฒนา จัดประชุมเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออก ณ ห้องประชุมเจ้าเสวย อาคารราชนครินทร์ ทั้งนี้เพื่อสนับสนุน ส่งเสริม และพัฒนาผู้ประกอบการหรือภาคเอกชน โดยการนำองค์ความรู้ทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมผสานความเชื่อมโยงระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา และภาคชุมชนท้องถิ่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับธุรกิจและอุตสาหกรรม ตลอดจนผลักดันงานวิจัยของมหาวิทยาลัยสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ อุทยานวิทยาศาสตร์ถือเป็นฟันเฟืองสำคัญในการช่วยกระจายความเจริญสู่ภูมิภาค ก่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ให้ชุมชน และยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน โดยจะส่งผลต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของภูมิภาค ซี่งเป็นรากฐานในการพัฒนาประเทศให้มั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน และในเวลา 13.00 น. ได้มีการลงพื้นที่ ณ ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อศึกษาดูงานพื้นที่ต้นแบบของการขับเคลื่อนงานวิจัยเพื่อแก้ไขปัญหาให้ชุมชน