วันที่ 7 ก.ย. 67 เวลา 09.00 น. รองศาสตราจารย์ ดวงพร ภู่ผะกา อธิการบดี มอบหมายให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรกิจ ทองสุก รองอธิการบดี เป็นประธานเปิดกรวยกระทงดอกไม้ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในพิธีเปิด”โครงการปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 6 รอบ 72 พรรษา” วันที่ 28 กรกฎาคม 2567 โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา และมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี เข้าร่วมโครงการปฏิบัติธรรมรุ่นที่ 1 จำนวน 200 คน ในการนี้พระครูปลัดสุวัฒนอนุตตรคุณ(หลวงพ่อช้าง เตชปญฺโญฺ)ได้เมตตามอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 3 แห่งได้แก่
มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์จำนวน 60 ทุนทุนละ 5,000 บาท รวมเป็นทุนการศึกษาทั้งสิ้น 300,000 บาท
มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา จำนวน 200,000 บาท
มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี จำนวน 100,000 บาท
ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้รับความเมตตาจาก พระครูปลัดธรรมานุวัตร (หลวงพ่อช้าง เตชปัญโญ) เจ้าอาวาสวัดจุกเฌอ รองเจ้าคณะอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ให้การสนับสนุนอาหารกลางวัน เครื่องดื่ม สถานที่ปฏิบัติธรรม และพระวิทยากร ตลอดระยะเวลาการปฏิบัติธรรมฯในครั้งนี้ จำนวน 7 รุ่น รวม 900 คน ณ วัดจุกเฌอ อำเภอเมืองจังหวัดฉะเชิงเทรา