วันที่ 19 มี.ค. 67 เวลา 13.30 รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร ภู่ผะกา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการพัฒนาฝีมือแรงงาน ระหว่างสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 29 ฉะเชิงเทรา กับมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ สถาบันการศึกษาระดับอาชีวศึกษาจังหวัดฉะเชิงเทรา สภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา และหอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีนายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีและเป็นสักขีพยาน ณ ห้องการะเกด มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ วัตถุประสงค์เพื่อแสดงความร่วมมือในการพัฒนาฝีมือแรงงานให้แก่นิสิต นักศึกษา ซึ่งเป็นแรงงานใหม่ก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน ให้มีความรู้ ความสามารถและประสบการณ์ ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบกิจการ ทั้งภาคการผลิตและบริการในเชิงปริมาณและคุณภาพ รองรับการขยายตัวของการพัฒนาเศรษฐกิจ โดยมี 13 หน่วยงานที่ร่วมลงนามในครั้งนี้ ประกอบด้วย
1. สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 29 ฉะเชิงเทรา
2. มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
3. วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา
4. วิทยาลัยเทคนิคพนมสารคาม
5. วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา
6. วิทยาลัยเทคนิคจุฬาภรณ์ (ลาดขวาง)
7. วิทยาลัยการอาชีพบางปะกง
8. วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา
9. วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีฉะเชิงเทรา
10. วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการนวัตกรรม
11. วิทยาลัยเทคโนโลยียานยนต์โตโยต้า
12. สภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา
13. หอการค้าจังหวัดฉะเชิงเทรา