วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567 เวลา16.00 น. อาจารย์วิระสิทธิ์ สุขสมชิต และ อาจารย์พีรณัฐ ทรงเกตุกุล อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาพื้นฐาน(นาฏศิลป์ศึกษา) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ทำการฝึกซ้อมรำถวายหลวงพ่อโสธร ในงานประเพณีอัญเชิญหลวงพ่อโสธรขึ้นจากแม่น้ำบางปะกง ประจำปี พ.ศ. 2567 โดยมีนางพัทธานันท์ ยังตรง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยนางรัดใจ สิริรัตตนนท์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา/รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดฉะเชิงเทรา คณาจารย์ บุคลากรคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ และประชาชนทั่วไป ร่วมซ้อมรำถวายหลวงพ่อโสธร ได้รับเกียรติจากนายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมชมและให้กำลังใจการซ้อมรำในครั้งนี้ด้วย ณ ห้องการะเกด มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์
โดยพิธีรำถวายหลวงพ่อโสธรจะจัดขึ้นในวันที่ 22 เมษายน 2567 ณ บริเวณพระอุโบสถ วัดโสธรวราราม วรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา