ประกาศ​ผลชนะเลิศการประกวดขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ฯ

วันที่ 7 ธันวาคม 2566 นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานมอบรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศการประกวดขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ฯ ในโครงการปกป้องสถาบันสำคัญของชาติ เพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยมี นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ
ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา
สำหรับโครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ
ภายในงานมีกิจกรรมประกวดขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ฯ รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี และจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
สำหรับผู้ชนะเลิศการแข่งขันประกวดขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ฯ ทั้ง 3 ประเภท ดังนี้
1. ระดับประถมศึกษา
รางวัลชนะเลิศได้แก่ เด็กหญิงแพง หิ่งฮวด โรงเรียนวัดแปลงยาว
2. ระดับมัธยมศึกษา
รางวัลชนะเลิศได้แก่ นางสาววรรณิดา ตันตะราวงศา โรงเรียนพนมสารคาม “พนมอดุลวิทยา”
3. ระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไป
รางวัลชนะเลิศได้แก่ นางสาวเสาวลักษณ์ กังวานเลิศปัญญา มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์