น้ำหมักสมุนไพรและการทำปุ๋ยหมักชีวภาพเพื่อใช้ในการเกษตรตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

วันที่ 7 ธ.ค. 66 อาจารย์อภิวัฒน์ วงศ์ณรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันเศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ได้ร่วมเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่องการทำน้ำหมักสมุนไพรและการทำปุ๋ยหมักชีวภาพเพื่อใช้ในการเกษตรตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามโครงการ เสริมสร้างความมั่นคงของสถาบันหลักของชาติ รายการขับเคลื่อนแผนการปฏิบัติการ การขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ประจำปีงบประมาณ 2567 ซึ่งจัดโดย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดฉะเชิงเทราโดยกิจกรรมมีการบรรยายให้ความรู้การทำน้ำหมักสมุนไพร 7 รส และลงมือปฏิบัติการทำน้ำหมักสมุนไพรรสจืดและการทำน้ำหมักสมุนไพรรสเปรี้ยว เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการบำรุงดินและผักในโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนวัดหัวสำโรง โดยมีคณะครูและนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 40 คนเข้าร่วมกิจกรรม ณ หอประชุมโรงเรียนวัดหัวสำโรง ตำบลหัวสำโรง อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา